Home / Tin tức / Đường Vĩnh Hưng mở rộng, bất động sản Đông Nam Hà Nội hưởng lợi

Đường Vĩnh Hưng mở rộng, bất động sản Đông Nam Hà Nội hưởng lợi

Hạ tầng luôn đóng vai trò tạo “cú hích” cho thị trường bất động sản. Không nằm ngoài quy luật này, giá trị bất động sản khu vực Đông Nam Hà Nội liên tục tăng lên trong thời gian gần đây nhờ hưởng lợi từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông.

Hạ tầng thay đổi “diện mạo” khu Đông Nam

Khoảng 5 năm về trước, ít ai có thể nghĩ rằng khu vực Đông Nam Hà Nội với các con đường nhỏ, hẹp, ùn tắc liên miên lại mang một diện mạo mới như hiện nay. Sau khi chủ trương quy hoạch đô thị với hàng loạt dự án mở rộng các tuyến giao thông chính yếu trong khu vực triển khai thì nơi từng được mệnh danh là “vùng trũng của Thủ đô” này đã “thay da đổi thịt”.

Đường Vĩnh Hưng mở rộng 40m, bất động sản Đông Nam Hà Nội hưởng lợi - 1

Về giao thông đường bộ, qui hoạch mới quận Hoàng Mai định hướng mở rộng gấp nhiều lần trong đó đê sông Hồng đoạn từ vành đai 2 đến vành đai 3 sẽ được cải tạo thành đường liên khu vực gồm sáu làn xe

Hiện tại, đường Tân Mai và Kim Đồng được mở rộng và nối liền; tuyến đường phía Đông khu trung tâm hành chính quận Hoàng Mai nối với đường vành đai 3 và cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vừa thông xe cuối năm ngoái. Cùng với đó là cầu vượt Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái đã hoàn thành và khớp nối với tuyến đường sắt đô thị số 3 từ Lò Đúc qua Kim Ngưu cũng trong thời gian này.

Ngoài ra, nhiều dự án khác đang triển khai hứa hẹn hạ tầng khu vực Đông Nam Hà Nội ngày càng hiện đại hơn như mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh, bắt đầu từ cầu Mai Động nối thẳng đến đường vành đai 3 với chiều dài trên 3,5 km. Dự kiến, khi hoàn thành vào đầu năm 2018, tuyến đường sẽ trở thành nút giao thông trọng điểm, kết nối giao thông nội đô ra ngoại thành, góp phần giảm thiểu ùn tắc cửa ngõ phía Nam.

Ngoài ra, trong quý II năm nay, Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh triển khai mở rộng các tuyến đường nối từ Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên đến đường vành đai 2,5, đoạn đường từ Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A và mở rộng tuyến đường Vĩnh Hưng với mặt cắt khoảng 40m kéo dài từ đầu Lĩnh Nam cho đến nút giao đường Nguyễn Khoái. Việc mở rộng các tuyến giao thông vành đai, xuyên tâm, các tuyến đường nhánh đã giúp cải thiện tình hình ùn tắc giao thông kéo dài nhiều năm của khu vực, tạo nên một trục giao thông đồng bộ, thông thoáng.

Nguồn : http://www.24h.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0973.74.6861
Facebook